บริษัท สถาพรมาเก็ตติ้ง จำกัด น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและน้อมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
ยาจุดกันยุงสำหรับสุนัข - ป้องกันยุงให้สุนัข | Buxaway
สาระน่ารู้
สุนัขหน้าสั้น กับปัญหาที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

สุนัขหน้าสั้นเป็นที่นิยมเลี้ยงในประเทศไทย คงจะหนีไม่พ้น ปั๊ก, บอสตัน เทอร์เรีย, บูลด็อก, เฟรนซ์ บูลด็อก, ชิสุห์ นับว่าเป็นน้องหมาหน้าสั้นและเป็นพันธุ์เล็ก ซึ่งใบหน้าของน้องหมาสายพันธุ์ที่กล่าวมานี้จะแตกต่างจากสุนัขโดยทั่วไป

อวัยวะบอบบาง 4 จุดในสุนัข อวัยวะไหนเสี่ยงถูกยุงกัดมากที่สุด มาดูกัน

ศัตรูทางธรรมชาติของสุนัขก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล แต่เป็นยุงตัวร้ายที่เราเห็นกันอยู่ทุกวัน ไม่เพียงแต่ยุงจะก่อให้เกิดโรคในคนเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวแพร่พยาธิหนอนหัวใจในสุนัขอีกด้วย

หยุดพฤติกรรมสุนัขคุ้ยขยะ ด้วยวิธีง่ายๆ

เคยเป็นกันหรือไม่ เมื่อเรากลับมาถึงบ้าน กลับเห็นขยะกระจุยกระจายเต็มบ้านไปหมด พอหันไปหาเจ้าตูบตัวแสบที่เลี้ยงไว้ กลับรีบทำหน้าตาออดอ้อนสำนึกผิดในทันใด

สัญญาณ 5 สิ่ง ที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณฉลาดปราดเปรื่อง

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรู้ ที่ใครหลายคนรัก แต่ระดับความฉลาดของสุนัขนั้นจะวัดจากอะไรกันล่ะ ถ้าจะให้วัดเป็นตัวเลขก็อาจจะยาก

อาหารกินเล่น 3 ชนิด ที่อาจทำร้ายช่องปากสุนัข โดยไม่รู้ตัว

ช่องปากและฟันของสุนัขก็ต้องการดูแลและทำความสะอาดอย่างทั่วถึง เหมือนกันกับคน โดยอาการที่เกิดขึ้นบ่อยเมื่อพบว่าสุนัขเป็นแผลในช่องปาก

ถ้าอยากให้สุนัขอายุยืน อย่าทำแบบนี้…

ใครๆ ก็อยากให้สุนัขที่ตนเองเลี้ยง มีอายุยืนยาวกันทั้งนั้น แต่รู้หรือไม่ว่ากิจวัตรประจำวัน รวมถึงพฤติกรรมการเลี้ยงสัตว์ที่เราทำอยู่ในทุกวันนี้ จะเป็นเหตุบั่นทอนให้สุนัขหมดอายุขัยเร็วขึ้น มาดูวิธีทำให้สุนัขมีอายุยืนกัน

อันตราย! 5 โรคน้องหมายอดฮิตที่มากับหน้าร้อน

อากาศร้อนๆ ไม่เพียงสร้างความหงุดหงิดให้กับคนเท่านั้น สุนัขก็ยังหงุดหงิดไม่แพ้กัน แต่ไม่เพียงแค่นั้น โรคร้ายของสุนัขยังชอบแอบแฝงอยู่ในอากาศร้อนเช่นกัน

4 อุปกรณ์พกติดรถ เมื่อพาสุนัขกลับต่างจังหวัด

ใกล้วันหยุดยาวเข้าไปทุกที แน่นอนหลายคนก็คงกลับต่างจังหวัด เพื่อกลับไปเยี่ยมญาติ แต่ครั้นจะทิ้งให้น้องหมาเฝ้าบ้านอยู่ตามลำพัง ก็กลัวน้องหมาจะเหงา เจ้าของหลายคนก็กังวล ไม่อยากทิ้งให้น้องหมาอยู่บ้านแบบโดดเดี่ยว

สัตว์อันตราย 5 ชนิด ที่ไม่เป็นมิตรกับสุนัข

สุนัขแสนรักของเรานั้นขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็น เจออะไรแปลกๆใหม่ๆก็จะไปสังเกตและไปเล่นด้วยอยู่เสมอ แต่บางทีสิ่งที่สุนัขไปเจอนั้นอาจจะเป็นสัตว์มีความอันตราย ที่สามารถทำร้ายน้องหมาให้บาดเจ็บได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมได้ ลองไปดูกันว่าสัตว์แสนอันตรายสำหรับสุนัข ที่คนเลี้ยงสุนัขต้องระวังเป็นพิเศษมีอะไรกันบ้าง

  • ติดตามเราได้ที่