สาระน่ารู้

รวมกลเม็ดเคล็ดลับ การให้ยาน้องหมา

การให้ยาน้องสุนัข หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องยาก แต่ในความเป็นจริงแล้ว การให้ยาสุนัขนั้นง่ายกว่าที่คิด โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนอาจมีโรคต่างๆรุมเร้า ทำให้สุนัขเจ็บป่วยได้ง่าย จำเป็นที่ต้องไปพบสัตวแพทย์ การกินยารักษานับเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้านที่ดี 4 สายพันธุ์ มีอะไรบ้าง

สุนัขเฝ้าบ้าน โดยมากต้องมีลักษณะโครงสร้างร่างกายที่แข็งแรง มีความน่าเกรงขาม และมีหน้าที่ช่วยปกป้องเจ้าของและบ้านให้ปลอดภัยจากอันตรายที่คาดไม่ถึง

ทำความเข้าใจพฤติกรรมสุนัขวัยรุ่น เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร

ลูกสุนัขจะเริ่มเปลี่ยนผ่านเป็นช่วงวัยรุ่นตั้งแต่อายุประมาณ 6-7 เดือน ในช่วงนี้นับเป็นช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อของสุนัข เพราะอยู่ในวัยที่ช่างสังเกต จดจำ และอยากรู้อยากเห็นมากที่สุด

สุนัขหน้าสั้น กับปัญหาที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

สุนัขหน้าสั้นเป็นที่นิยมเลี้ยงในประเทศไทย คงจะหนีไม่พ้น ปั๊ก, บอสตัน เทอร์เรีย, บูลด็อก, เฟรนซ์ บูลด็อก, ชิสุห์ นับว่าเป็นน้องหมาหน้าสั้นและเป็นพันธุ์เล็ก ซึ่งใบหน้าของน้องหมาสายพันธุ์ที่กล่าวมานี้จะแตกต่างจากสุนัขโดยทั่วไป

อวัยวะบอบบาง 4 จุดในสุนัข อวัยวะไหนเสี่ยงถูกยุงกัดมากที่สุด มาดูกัน

ศัตรูทางธรรมชาติของสุนัขก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล แต่เป็นยุงตัวร้ายที่เราเห็นกันอยู่ทุกวัน ไม่เพียงแต่ยุงจะก่อให้เกิดโรคในคนเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวแพร่พยาธิหนอนหัวใจในสุนัขอีกด้วย

หยุดพฤติกรรมสุนัขคุ้ยขยะ ด้วยวิธีง่ายๆ

เคยเป็นกันหรือไม่ เมื่อเรากลับมาถึงบ้าน กลับเห็นขยะกระจุยกระจายเต็มบ้านไปหมด พอหันไปหาเจ้าตูบตัวแสบที่เลี้ยงไว้ กลับรีบทำหน้าตาออดอ้อนสำนึกผิดในทันใด

สัญญาณ 5 สิ่ง ที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณฉลาดปราดเปรื่อง

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรู้ ที่ใครหลายคนรัก แต่ระดับความฉลาดของสุนัขนั้นจะวัดจากอะไรกันล่ะ ถ้าจะให้วัดเป็นตัวเลขก็อาจจะยาก

อาหารกินเล่น 3 ชนิด ที่อาจทำร้ายช่องปากสุนัข โดยไม่รู้ตัว

ช่องปากและฟันของสุนัขก็ต้องการดูแลและทำความสะอาดอย่างทั่วถึง เหมือนกันกับคน โดยอาการที่เกิดขึ้นบ่อยเมื่อพบว่าสุนัขเป็นแผลในช่องปาก

  • ติดตามเราได้ที่