สาระน่ารู้

พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าสุนัขแคร์และเอาใจใส่คุณ

เมื่อสุนัขกลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว แน่นอนว่านั่นหมายความว่าคุณต้องรับผิดชอบต่อเรื่องที่เขาทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะกิน จะนอน หรือว่าออกไปซุกซนที่ไหนก็ตาม คุณก็ต้องเอาใจใส่ดูแลเขาเป็นอย่างดี

สุนัขของคุณฉลาดมั้ย ดูได้จากพฤติกรรม

แม้ว่าสุนัขบางสายพันธุ์จะมีความฉลาดภายในตัวอยู่แล้ว แต่บางสายพันธุ์หากได้รับการสั่งสอนที่ดีก็จะช่วยปลุกกระตุ้นความอัจฉริยะขึ้นมาได้เหมือนกัน ความฉลาดของสุนัขขึ้นอยู่กับการรับรู้ มีความรู้ความเข้าใจมากน้อยแค่ไหน และนี้คือสิ่งที่จะสามารถบอกคุณได้ว่าสุนัขของคุณเป็นอัจฉริยะหรือไม่

เคล็ด(ไม่)ลับ ทำอย่างไรให้สุนัขเชื่อฟังเรา

การฝึกสุนัขนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัข เพราะการทำให้สุนัขเชื่อฟังคำสั่งได้นั้น จะช่วยแบ่งเบาภาระในการเลี้ยงดู และอยู่ในการควบคุมไม่ว่าจะเป็นการพาไปเที่ยว หรือ ให้ทำอะไรก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย การฝึกสุนัขนั้นทำได้ไม่ยาก

4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณต้องออกกำลังกาย

สุนัขจำเป็นจะต้องการออกกำลังกายเป็นประจำเช่นเดียวกับมนุษย์อย่างเรา เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ถ้าหากสุนัขของคุณไม่ได้ออกกำลังกายจะทำให้เขามีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากมีการเผาผลาญพลังงานที่น้อย และนี้คือสัญญาณบ่งบอกว่าสุนัขของคุณนั้นออกกำลังกายไม่เพียงพอ

สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขกำลังมีความสุข

เราไม่สามารถสอนวิธีพูดให้กับสุนัข แต่เราสามารถเข้าใจสุนัขได้จากพฤติกรรมและท่าทาง นั่นเป็นสิ่งที่จะทำให้เราเข้าใจถึงความรู้สึกหรือความต้องการของสุนัข เพราะสุนัขไม่สามารถโต้ตอบสื่อสารกับคุณได้ด้วยภาษาพูด

ประโยชน์ที่ได้รับจากการเลี้ยงสุนัข

การเลี้ยงสุนัขนั้นมีประโยชน์มากกว่าการเลี้ยงเอาไว้แก้เหงา หรือเอาไว้แค่เฝ้าบ้าน การเลี้ยงสุนัขจะช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ความคิด และอารมณ์ของคุณ โดยที่คุณเองอาจจะไม่รู้สึกตัว เรามาดูกันว่าการเลี้ยงสุนัขนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ทำไมสุนัขถึงรู้ว่าคุณกำลังจะทำอะไร

ไม่เพียงแต่คุณที่ศึกษาพฤติกรรมของสุนัข เพื่อที่จะได้รับมือกับพฤติกรรมของสุนัขได้อย่างถูกวิธี สุนัขเองก็ศึกษาพฤติกรรมของคุณเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต หรือ การเคลื่อนไหว เพราะจะช่วยทำให้เขาเข้าใจคุณในสิ่งที่คุณกำลังทำ

เหตุผลที่สุนัขอยากติดตามคุณไปทุกที่

การที่มีสุนัขคอยติดตามนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนต่างมองเห็นแล้วก็รู้สึกชื่นชอบ เพราะเป็นาพที่น่ารัก เหมือนมีบอดี้การ์ดส่วนตัว แล้วถ้ายิ่งเวลาสั่งอะไรไปแล้วใช้ง่ายมีความแสนรู้ จะยิ่งทำให้เจ้าของหลงรักจนหัวปักหัวปำกันไปเลย แต่บางครั้งก็ต้องหนักใจ

  • ติดตามเราได้ที่