สาระน่ารู้

น้องหมาชอบขโมยอาหาร จะทำอย่างไรดี

พฤติกรรมของสุนัข เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ยากเคยเป็นกันบ้างหรือไม่ ที่วางอาหารหรือขนมใส่จานเอาไว้เรียบร้อยที่โต๊ะอาหาร หรือวางไว้เคานท์เตอร์ในครัว พอละสายตาไปนิดเดียว อาหารหรือขนมก็อันตรธานหายวับไปกับตา พอมาพบอีกครั้งก็เจอหลักฐานอยู่เต็มปากน้องหมาสุดรักนั่นเอง

ตัดขนน้องหมาจำเป็นไหม มีข้อดีหรือไม่

สำหรับสุนัขพันธุ์ขนยาว การตัดตกแต่งขนนั้น นับว่ามีความจำเป็นพอสมควร การตัดตกแต่งขนก็สามารถทำได้เองจากเจ้าของ หรือถ้ามีเวลาไม่มากนัก หรือไม่เชี่ยวชาญก็สามารถใช้บริการร้านตัดขนสัตว์ที่เปิดให้บริการทั่วไปได้ ซึ่งบริเวณที่จะตัดขนให้สุนัขข้อดีหลายอย่างเช่น บริเวณที่เราจะแนะนำดังต่อไปนี้

จูงสุนัขในยามพลบค่ำให้ปลอดัย

ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบหลังกลับจากการทำงาน แต่ก็ยังคงต้องพาน้องหมาไปเดินเล่น ทำให้หลายคนจำเป็นที่จะต้องพาน้องหมาเดินเล่นในช่วงยามเย็น จนไปถึงเวลาพลบค่ำ ซึ่งในช่วงเวลาพลบค่ำนี่แหละที่เป็นช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงมากกว่าช่วงเวลากลางวัน ทำให้จำเป็นที่จะต้องเตรียมพร้อมก่อนที่จะไปเดินเล่นในช่วงเวลาค่ำ

ไอเดียดีๆ กับการให้ของขวัญกับน้องหมา

เทศกาลปีใหม่ต่างคนก็ได้รับของขวัญวันปีใหม่กันถ้วนหน้า แล้วสุนัขของเราล่ะ ได้ของขวัญกันหรือยัง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัว สุนัขก็คงได้รับของขวัญเหมือนกัน แต่หลายคนสงสัยว่าจะให้ของขวัญสุนัขเป็นอะไรดี มามะให้ BuxAway ช่วยคิดเป็นไอเดียให้ดีกว่า ว่าปีใหม่แล้วจะให้ของขวัญน้องหมาเป็นอะไรดี

5 วิธี ยืดอายุสุนัขให้อยู่กับเราไปนานๆ

ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าสุนัขมีอายุเท่าไรอายุไขของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์จะมีอายุยาวนานไม่เท่ากัน ถ้าสายพันธุ์ใหญ่จะมีอายุไขสั้นกว่าสุนัขพันธุ์เล็ก สามารถมีอายุได้ถึง 16-20ปี กันเลยทีเดียว ผิดกับน้องหมาสายพันธุ์ใหญ่อย่างจะมีอายุอยู่ที่ 6-8ปี เท่านั้น แต่สุนัขทุกสายพันธุ์ก็สามารถขยายอายุให้ยืนยาวได้โดย

แอบหนีเที่ยวสบายใจ วิธีการปล่อยน้องหมาอยู่ตามลำพังแบบได้ผล

นั่นแน่ ใกล้สิ้นปีแบบนี้คนเลี้ยงสุนัขหลายคนต้องแอบหนีเที่ยว หรือแอบไปปาร์ตี้กันแน่ๆ แต่ครั้นจะทิ้งน้องหมาไว้ลำพัง ก็จะเป็นห่วงพะว้าพะวงว่าน้องหมาจะอยู่ได้ไหม แต่ถ้าปฏิบัติตามที่ BuxAwayแนะนำ เชื่อว่าน้องหมาอยู่ได้แน่นอน หมดห่วง คลายความกังวลไปได้เลย

วิธีดูแลน้องหมา เมื่อลมหนาวมาเยือน

แม้ฤดูหนาวในเมืองไทย อาจไม่หนาวเย็นเท่าประเทศแถบซีกโลกตะวันตก แต่เมื่อลมหนาวพัดผ่านมา ไม่เพียงแค่คนเท่านั้นที่ต้องการความอบอุ่น แต่ยังรวมไปถึงสุนัข ที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษในฤดูหนาวเหมือนกัน ลองมาดูกันดีกว่า ว่าในฤดูหนาวนี้มีวิธีการดูแลน้องหมาอย่างไรที่ทำให้น้องหมาอบอุ่นได้บ้าง

เมื่อต้องเดินทางโดยรถยนต์ไปกับน้องหมา

เคยพาสุนัขออกไปเที่ยวนอกบ้านกันบ้างไหม โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว หลายคนอาจวางแผนพาสุนัขไปเที่ยว หรือกลับบ้าน เมื่อพาน้องหมาไปสถานที่ไกลๆ ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพาขึ้นรถไปกับเราด้วย แต่ช้าก่อน!ก่อนที่จะพาสุนัขขึ้นรถเดินทางต้องเตรียมตัวให้พร้อม

  • ติดตามเราได้ที่