สาระน่ารู้

สาเหตุที่สุนัขเบื่ออาหาร

สุนัขที่กินอาหารได้ตามปกติ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่แสดงถึงว่าสุนัขมีสุขภาพกายที่ดี รวมไปถึงสุขภาพจิตของสุนัขเช่นกัน แต่เจ้าของส

เรื่องจมูกสุนัข ที่คุณต้องรู้

สุนัขกับการดมกลิ่นนั้นเป็นของที่คู่กัน แทบจะแยกออกจากกันไม่ได้ แต่เคยสงสัยกันบ้างไหม ว่าน้องหมาต้องดมกลิ่นกันไปทำไม และจมูกของสุนั

สาเหตุของร่องรอยคราบน้ำตาในสุนัข

สุนัขก็มีน้ำตาได้เหมือนกับคน แต่สุนัขไม่ได้หลั่งน้ำตาเพราะว่ามีอารมณ์เศร้า หรือเสียใจเหมือนคนหรอกนะ แต่น้ำตาของสุนัขมีประโยชน์ของน

เมื่อต้องฝึกให้น้องหมานอนนอกบ้าน

เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามอยู่ในใจว่าสุนัขสามารถให้นอนนอกบ้านได้หรือไม่ คำตอบคือ นอนนอกบ้านได้แน่นอน แต่จำเป็นที่จะต้องหัดตั้งแต่เป็น

รับมือการเลี้ยงสุนัขในหน้าร้อนอย่างถูกวิธี

🐶 หลบแดด หลีกเลี่ยงฮีตสโตรก ฮีตสโตรก หลายคนคงรู้จักกันในชื่อลมแดด สาเหตุเกิดจากสุนัขมีอุณหภูมิร่างกายขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว จะร่างกาย

สัตว์อันตราย 5 ชนิด ที่ไม่เป็นมิตรกับสุนัข

งู   งูมีทั้งชนิดแบบมีพิษและไม่มีพิษ ซึ่งแบบชนิดมีพิษนั้นถ้าหากพบรอยกัดบนผิวหนังของสุนัข จะมีรอยเขี้ยวที่สังเกตได้ โดยแผลของน้องหม

4 อุปกรณ์พกติดรถ เมื่อพาสุนัขกลับต่างจังหวัด

ใกล้วันหยุดยาวเข้าไปทุกที แน่นอนหลายคนก็คงกลับต่างจังหวัด เพื่อกลับไปเยี่ยมญาติ แต่ครั้นจะทิ้งให้น้องหมาเฝ้าบ้านอยู่ตามลำพัง ก็กลั

อันตราย! 5 โรคน้องหมายอดฮิตที่มากับหน้าร้อน

อากาศร้อนๆ ไม่เพียงสร้างความหงุดหงิดให้กับคนเท่านั้น สุนัขก็ยังหงุดหงิดไม่แพ้กัน แต่ไม่เพียงแค่นั้น โรคร้ายของสุนัขยังชอบแอบแฝงอยู

สาเหตุที่สุนัขเบื่ออาหาร

สุนัขที่กินอาหารได้ตามปกติ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่แสดงถึงว่าสุนัขมีสุขภาพกายที่ดี รวมไปถึงสุขภาพ