สาระน่ารู้

buxaway-อย่าให้ยุงพรากสุนัขไปจากคุณ

อย่าให้ยุงพรากสุนัขไปจากคุณ

ยุงถือว่าเป็นศัตรูหมายแรกหนึ่งของสุนัขเลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นพาหะนำโรคพยาธิหนอนหัวใจมายังสุนัข เมื่อสุนัขได้รับเชื่อพยาธิหนอนหัวใ

buxaway-ช่วงเวลาแห่งความสุขของสุนัข

ช่วงเวลาแห่งความสุขของสุนัข

เมื่อสุนัขมีอายุมากขึ้นจำเป็นจะต้องใช้เวลานอนถึง 15 ชั่วโมง เพื่อให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เปรียบเหมือนเป้านิ่งให้ยุงได้เข้ามากัดเ

buxaway-เหตุผลที่สุนัขอยากติดตามคุณไปทุกที่

เหตุผลที่สุนัขอยากติดตามคุณไปทุกที่

การที่มีสุนัขคอยติดตามนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนต่างมองเห็นแล้วก็รู้สึกชื่นชอบ เพราะเป็นภาพที่น่ารัก เหมือนมีบอดี้การ์ดส่วนตัว แล้วถ้าย

buxaway-ทำไมสุนัขถึงรู้ว่าคุณกำลังจะทำอะไร

ทำไมสุนัขถึงรู้ว่าคุณกำลังจะทำอะไร

ไม่เพียงแต่คุณที่ศึกษาพฤติกรรมของสุนัข เพื่อที่จะได้รับมือกับพฤติกรรมของสุนัขได้อย่างถูกวิธี สุนัขเองก็ศึกษาพฤติกรรมของคุณเช่นเดีย

buxaway-ประโยชน์ที่ได้รับจากการเลี้ยงสุนัข

ประโยชน์ที่ได้รับจากการเลี้ยงสุนัข

การเลี้ยงสุนัขนั้นมีประโยชน์มากกว่าการเลี้ยงเอาไว้แก้เหงา หรือเอาไว้แค่เฝ้าบ้าน การเลี้ยงสุนัขจะช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ความคิด แล

buxaway-สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขกำลังมีความสุข

สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขกำลังมีความสุข

เราไม่สามารถสอนวิธีพูดให้กับสุนัข แต่เราสามารถเข้าใจสุนัขได้จากพฤติกรรมและท่าทาง นั่นเป็นสิ่งที่จะทำให้เราเข้าใจถึงความรู้สึกหรือค

buxaway-4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณต้องออกกำลังกาย

4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณต้องออกกำลังกาย

สุนัขจำเป็นจะต้องการออกกำลังกายเป็นประจำเช่นเดียวกับมนุษย์อย่างเรา เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ถ้าหากสุนัขของคุณไม่ได้ออกกำลังกายจะทำให้

buxaway-เคล็ด(ไม่)ลับ ทำอย่างไรให้สุนัขเชื่อฟังเรา

เคล็ด(ไม่)ลับ ทำอย่างไรให้สุนัขเชื่อฟังเรา

การฝึกสุนัขนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัข เพราะการทำให้สุนัขเชื่อฟังคำสั่งได้นั้น จะช่วยแบ่งเบาภาระในการเลี้ยงดู และอยู่