สาระน่ารู้

เมื่อต้องเดินทางโดยรถยนต์ไปกับน้องหมา

เคยพาสุนัขออกไปเที่ยวนอกบ้านกันบ้างไหม โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว หลายคนอาจวางแผนพาสุนัขไปเที่ยว หรือกลับบ้าน เมื่อพาน้องหมาไป

วิธีดูแลน้องหมา เมื่อลมหนาวมาเยือน

แม้ฤดูหนาวในเมืองไทย อาจไม่หนาวเย็นเท่าประเทศแถบซีกโลกตะวันตก แต่เมื่อลมหนาวพัดผ่านมา ไม่เพียงแค่คนเท่านั้นที่ต้องการความอบอุ่น แต

แอบหนีเที่ยวสบายใจ วิธีการปล่อยน้องหมาอยู่ตามลำพังแบบได้ผล

นั่นแน่ ใกล้สิ้นปีแบบนี้คนเลี้ยงสุนัขหลายคนต้องแอบหนีเที่ยว หรือแอบไปปาร์ตี้กันแน่ๆ แต่ครั้นจะทิ้งน้องหมาไว้ลำพัง ก็จะเป็นห่วงพะว้

5 วิธี ยืดอายุสุนัขให้อยู่กับเราไปนานๆ

ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าสุนัขมีอายุเท่าไรอายุไขของน้องหมาจะมีอายุอยู่ที่ 6-20ปี+ กันเลยทีเดียว หลายคนคงสงสัยกันว่า ทำไมช่วงอายุด

ไอเดียดีๆ กับการให้ของขวัญกับน้องหมา

เทศกาลปีใหม่ต่างคนก็ได้รับของขวัญวันปีใหม่กันถ้วนหน้า แล้วสุนัขของเราล่ะ ได้ของขวัญกันหรือยัง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขเป็นหนึ่งในสม

จูงสุนัขในยามพลบค่ำให้ปลอดภัย

ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบหลังกลับจากการทำงาน แต่ก็ยังคงต้องพาน้องหมาไปเดินเล่น ทำให้หลายคนจำเป็นที่จะต้องพาน้องหมาเดินเล่นในช่วงยามเ

ตัดขนน้องหมาจำเป็นไหม มีข้อดีหรือไม่

สำหรับสุนัขพันธุ์ขนยาว การตัดตกแต่งขนนั้น นับว่ามีความจำเป็นพอสมควร การตัดตกแต่งขนก็สามารถทำได้เองจากเจ้าของ หรือถ้ามีเวลาไม่มากนั

น้องหมาชอบขโมยอาหาร จะทำอย่างไรดี

พฤติกรรมของสุนัข เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ยากเคยเป็นกันบ้างหรือไม่ ที่วางอาหารหรือขนมใส่จานเอาไว้เรียบร้อยที่โต๊ะอาหาร หรือวางไว้เคานท์