สาระน่ารู้

วงจรชีวิตของพยาธิหนอนหัวใจ ติดต่ออย่างไรจากสุนัขไปสุนัข

โดยปกติในประเทศไทย เราสามารถพบยุงได้ตลอดทั้งปี แต่จะชุกชุมในฤดูร้อนและฤดูฝน เนื่องจากน้ำฝนจะไหลไปอยู่ตามที่ต่างๆ จนเกิดเป็นแหล่งน้

อาการคันในสุนัขมีสาเหตุจากอะไรบ้าง?

การเกาสำหรับสุนัข ผู้เลี้ยงอาจจะมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อสุนัขเริ่มเกาหนักขึ้น อาจจะไม่ใช่เรื่องปกติอีกต่อไป เพราะสาเหตุหลักขอ

5 อาหารต้องห้ามสำหรับสุนัข รีบเลี่ยงก่อนสายเกินแก้

หลายคนที่เลี้ยงสุนัขอาจจะให้อาหารน้องหมาด้วยอาหารแบบเดียวกับที่มนุษย์กิน ซึ่งอาหารบางอย่างที่คนทาน น้องหมาก็ทานได้ ซึ่งมีอาหารบางช

การที่เราจะรับสุนัขมาเลี้ยงสักตัว มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?

นอกเหนือจากการเลือกพันธุ์สุนัขให้เข้ากับความต้องการของผู้เลี้ยง ยังมีอีกปัญหาหนึ่งที่ผู้เลี้ยงมือใหม่ต้องให้ความสำคัญ นั่นคือค่าใช

เมื่อสุนัขเห่า เค้าต้องการบอกอะไรกับเรา

ถึงสุนัขจะพูดสื่อสารโดยตรงกับคนอย่างเราๆ เป็นคำพูดไม่ได้ แต่สุนัขก็มีการเห่า เพื่อที่จะต้องการสื่อสารกับมนุษย์รวมไปถึงสุนัขตัวอื่น

5 วิธี การดูแลสุนัขในฤดูฝน ให้ปลอดภัย หายห่วง

เมื่อพายุฝนโปรยปราย ผู้เลี้ยงสุนัขหลายคนควรเอาใจใส่ให้มากกว่าเดิม เพราะฝนไม่ได้นำมาแค่ความชื้นเท่านั้น แต่ยังนำพาสิ่งสกปรกต่างๆ มา

ทำอย่างไรดี เมื่อสุนัขของเราหายไป

คงไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับสุนัขของตนเองเป็นแน่ เพราะสุนัขเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง เป็นมากกว่าเพื่อน เพราะเขาคือคนใน

ประวัติสุนัขทรงเลี้ยง คุณทองแดง

แรกเริ่มเดิมทีคุณทองแดง เป็นลูกของแดง สุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในบริเวณ ถนนพระราม 9เกิดวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 โดยคุณทองแดงมีพี่